Những trải nghiệm du lịch nhất định không thể bỏ qua ở Việt Nam

Du lịch hè là hoạt động không thể thiếu của các bạn trẻ như đi biển hoặc leo núi. Những hoạt động trên dường như là truyền thống đặc trưng mỗi khi hè

Du lịch hè là hoạt động không thể thiếu của các bạn trẻ như đi biển hoặc leo núi. Những hoạt động trên dường như là truyền thống đặc trưng mỗi khi hè về. Không dừng lại ở đó, hiện nay những trò chơi du lịch cũng đang nổi lên hết sức phổ biến dành cho cả hoạt động dưới biển hay trên núi. Trải nghiệm du lịch không chỉ là tận hưởng mà còn là khám phá những điểm mới đầy thú vị.

Flyboard

Tuy không còn xa lạ với các nước trên thế giới nhưng Flyboard vẫn còn khá mới với các bạn trẻ Việt. Bằng việc sử dụng động cơ phản lực để hút nước và đẩy cơ thể lên không trung, trò chơi mạo hiểm nổi tiếng thế giới Flyboard sẽ giúp bạn có cảm giác như bay trên biển. Nơi đầu tiên có dịch vụ flyboard ở Việt Nam là ở Nha Trang, dịch vụ này có giá khá cao từ 800.000 – 1.000.000 đồng một lần chơi từ 15 – 20 phút. Tuy nhiên, để chơi được trò này, người chơi sẽ phải mất 1 tiếng để tập luyện cùng huấn luyện viên. Đây sẽ là trải nghiệm du lịch đáng nhớ cho những ai thích những hoạt động trên nước.

trải nghiệm du lịch

Highwire

Đây cũng là một trong những hoạt động ngoài trời mới du nhập vào Việt Nam. Đây là một trò chơi ngoài trời được cấu tạo bởi nhiều tấm gỗ gắn trên sợi cáp, buộc vào cây to hoặc trụ bê tông. Trên mỗi chặng Highwire, người chơi phải tập trung cao độ để vượt qua các chướng ngại vật ở độ cao tương đối so với mặt đất như: leo thang lưới, băng qua các tấm ván rỗng, vượt qua cầu gỗ hoặc dấu chéo hoặc đôi khi chỉ là một sợi dây cáp.

Highwire mang lại cho người chơi cảm giác mới lạ, mạo hiểm trong từng thử thách, phát huy khả năng tập trung cao độ và giữ thăng bằng. Hoạt động này không những giúp người chơi cảm thấy thích thù mà còn nâng cao những khả năng vượt trội của bản thân. Để có được trải nghiệm du lịch này, bạn có thể tìm đến các khu du lịch thuộc tỉnh Lâm Đồng hoặc tìm hiểu về các tour của các công ty du lịch sẽ có rất nhiều lựa chọn cho từng đối tượng.

trải nghiệm du lịch

Zipline

Một trò mang tính mạo hiểm nữa không khác mấy với Highwire chính là Zipline. Người chơi sẽ treo mình trên một sợi dây cáp, trượt dài khoảng 500m từ đỉnh núi tới chân núi và tận hưởng cảm giác mạnh của gió rít bên tai. Trò chơi này đòi hỏi người chơi cần có sự kiểm soát tốt và không sợ độ cao. Zipline hiện rất thịnh hành tại các nước có nền du lịch phát triển, không chỉ áp dụng trong môi trường rừng núi mà zipline còn được áp dụng tại các tòa nhà cao tầng. Khi du khách không còn hứng thú với thang máy nữa mà muốn thử cám giác mạnh, có thể sử dụng zipline để đi từ tầng trên cùng của tòa nhà xuống mặt đất.

trải nghiệm du lịch

Chèo thuyền Kayak

Chèo thuyền Kayak không còn quá xa lạ với dân du lịch tại Việt Nam, tại các khu du lịch như Vịnh Hạ Long, Nha Trang,… đều có dịch vụ chèo thuyền Kayak với giá cả khá hợp lý chỉ hơn 100.000 đồng mỗi 1 – 1,5 tiếng. Sức hấp dẫn của chèo thuyền Kayak không nằm trong bản chất phiêu lưu mạo hiểm, mà là hành trình rèn luyện lòng can đảm, sự bình tĩnh, tính kiên trì, xử lý tình huống của con người. Trải nghiệm du lịch tuyệt vời này sẽ không thể thiếu nếu bạn đang du lịch tới một vùng biển đẹp tuyệt.

trải nghiệm du lịch

Đi bộ dưới đáy biển

Lặn biển ngắm san hô là loại hình du lịch khá thịnh hành ở những vùng biển san hô như Cù Lao Chàm – Hội An, Nha Trang,… Tuy nhiên, giờ đây du khách Việt không chỉ còn được trải nghiệm lặn biển, mà còn được đi bộ dưới đáy biển để khám phá toàn cảnh bức tranh đại dương lung linh.

Nếu như trước đây muốn lặn ngắm san hô, bạn phải trang bị đầy đủ áo phao, ống thở và kính lặn, bình dưỡng khí lỉnh kỉnh và hạn chế tầm nhìn. Thì giờ đây, chỉ cần một chiếc mũ, bạn có thể đi dạo dưới đáy biển dễ dàng như đi trên bờ. Dù bạn là một người đã biết bơi, biết lặn thì thông thường vẫn đều phải trải qua một khóa huấn luyện ngắn trước khi tham gia trải nghiệm, chưa kể áp lực nước ở các thiết bị lặn thông thường đôi khi sẽ khiến bạn khó chịu và cần tìm đến sự trợ giúp của người hướng dẫn.

trải nghiệm du lịch

Mặc dù mới vào Việt Nam chưa lâu, nhưng hoạt động đi bộ dưới biển hứa hẹn sẽ là trải nghiệm du lịch tuyệt vời và mới mẻ cho các bạn trẻ Việt thỏa sức tận hưởng.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0