Những quán ăn lâu đời nhất Sài Gòn

Sài Gòn là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa từ những vùng miền khác nhau tụ về. Cái làm cho Sài Gòn độc đáo và đa dạng đó chính là nền ẩm thực, khô

Sài Gòn là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa từ những vùng miền khác nhau tụ về. Cái làm cho Sài Gòn độc đáo và đa dạng đó chính là nền ẩm thực, không chỉ những món du nhập từ nước ngoài, mà Sài Gòn còn có những quán ăn lâu đời và nổi tiếng nhất. Những quán ăn lâu đời và thói quan ăn hàng quán là những điểm đặc trưng nhất mà người Sài Gòn vẫn giữ mãi trong nhiều đời qua.

1. Bánh mì Hòa Mã

Bánh mì Hòa Mã là tiệm bánh mì chảo đầu tiên ở Sài Gòn. Đã tồn tại hơn 50 năm, Hòa Mã vẫn giữ được cái truyền thống xưa cũ của văn hóa xưa. Đây được xem là tiệm bánh mì chảo khá đắt đỏ khi giá trung bình ở đây khoảng tầm 50.000/phần. Thế nhưng, giá cả vẫn không thể ngăn được lượng khách khổng lồ ghé thăm nơi này, khi mà mỗi buổi sáng quán lại đông nghẹt khách. Với những chiếc bàn nhỏ lề đường, đầy đủ các gia vị ăn kèm cùng với chảo bánh mì đã đủ làm cho khách có được một bữa sáng ngon lành và chất lượng.

Quán ăn lâu đời này tiếp hàng trăm thực khách mỗi ngày, không kể giàu nghèo đều ghé thưởng thức hương vị đặc biệt truyền thống này.

quán ăn lâu đời

Địa chỉ:  53 Đường Cao Thắng, phường 17, Quận 3. Giờ mở cửa: 5:00 – 10:00

quán ăn lâu đời

2. Bánh đúc Phan Đăng Lưu

Một trong những quán ăn lâu đời nhất ở Sài Gòn chính là bánh đúc trên đường Phan Đăng Lưu. Mở từ những năm 70 của thế kỷ trước, bánh đúc ở đây có hương vị không hề thay đổi theo thời gian. Ngon và giá bình dân, món ăn này hầu như lúc nào cũng thu hút bao thực khách ghé thăm. Từ già trẻ lớn bé, quán ăn lâu đời này lúc nào cũng đông khách và mau hết sớm. Càng khiến cho người dân phải tới sớm để mua nhanh không bị lỡ. Mặc dù giá khá mềm nhưng chất lượng bánh rất chất lượng với đầy đủ nhân thịt và hành phi cùng nước mắm đậm đà.

quán ăn lâu đời

Địa chỉ: 116/11 Phan Đăng Lưu,P3,Q.Phú Nhuận. Giờ mở cửa: 14:00 – 19:00

quán ăn lâu đời

3. Phở Hòa

Đây là quán phở lâu đời nổi tiếng ở Sài Gòn , là một trong những quán phở được người dân Sài Gòn thường tìm đến để dùng điểm tâm sáng, bữa ăn trưa và ngay cả bữa ăn tối. Phở Hòa Pasteur được hình thành từ những thập niên 60 – 70 của thế kỷ trước, cho đến nay là hơn 40 năm. Khách hàng ngoài người Việt còn có cả khách nước ngoài như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật, Hàn v.v… Phở Hòa Pasteur dường như là địa chỉ quen thuộc của họ khi đến Việt Nam.

quán ăn lâu đời

Phở Hòa Pasteur tô nước dùng vừa trong, vừa ngọt, vị ngọt nhẹ nhàng của xương ống được ninh kỹ kèm với gia vị. Sợi bánh phở mỏng, dai dai. Thịt và rau đều tươi ngon. Phở Pasteur ngon, hấp dẫn bởi hương vị gia truyền kèm bí quyết riêng mà chỉ có quán ăn lâu đời Phở Hòa Pasteur mới có được. Bí quyết chính vẫn là cách nấu nước lèo, các nêm nếm gia vị, lựa chọn nguyên liệu nấu phở và cách bày trí nhìn ngon mắt.

Địa chỉ: 260C Pasteur, P.8, Q.3. Giờ mở cửa: 60:00 – 00:00

quán ăn lâu đời

4. Bánh cuốn Tây Hồ

Thương hiệu bánh cuốn Tây Hồ đã được thành lập từ năm 1961 do công cụ bà Trần Thị Cà (1919 – 1996), bí quyết món ăn đã được truyền từ những công thức đặc biệt của gia đình. Người Sài Gòn cũng không lạ gì bánh cuốn Tây Hồ khá nổi tiếng ở Đinh Tiên Hoàng.

quán ăn lâu đời

Hương vị độc đáo từ món bánh cuốn truyền thống kết hợp với gia vị đặc biệt gia truyền, sẽ mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và khác lạ, không gian nhà hàng thoáng mát, lịch sự, cách trang trí các khu vực tầng khác nhau từ truyền thống đến hiện đại. Nếu bạn là người sành về ẩm thực hay muốn tìm một nơi để thưởng thức các món ăn mới lạ và thư giãn thì sẽ rất phù hợp. Tuy giá cả ở quán ăn lâu đời này khá cao so với mặt bằng chung nhưng bù lại thực đơn rất phong phú và lạ.

quán ăn lâu đời

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0