Kế hoạch bảo vệ môi trường

Lập kế hoạch bảo vệ môi trường cần biết những gì? Kế hoạch bảo vệ môi trường là tên gọi mới được thay thế cho tên cũ Cam kết kiểm soát an ninh môi trư

Lập kế hoạch bảo vệ môi trường cần biết những gì?

Kế hoạch bảo vệ môi trường là tên gọi mới được thay thế cho tên cũ Cam kết kiểm soát an ninh môi trường được vận dụng chính thức trong khoảng ngày 14/2/2015 từ Chính phủ ban hành thông qua nghị định số 18/2015/NĐ-CP

Kế hoạch bảo vệ môi trường được xem là giấy tờ căn cứ pháp lý mà các doanh nghiệp khi tham gia hoạt động sản xuất cần phải thực hành đúng quy trình để đảm bảo được khi tổ chức bạn cung ứng thì đúng theo quy định của chính phủ tránh được tối đa nguồn ô nhiễm môi trường. Vậy giấy tờ này được khai triển như thế nào, trật tự thực hành ra sao, có cần đổi thay hay ko,…

Theo quy định của Nhà nước và để hạn chế vấn đề ô nhiễm môi trường, các công ty, tổ chức muốn hoạt động đi vào phân phối cần phải tiến hành kế hoạch bảo vệ môi trường. Đây được xem là giấy tờ căn cứ pháp lý nhằm đảm bảo lúc tổ chức của bạn hoạt động cung cấp sẽ hạn chế được tối đa ô nhiễm môi trường.

Vậy thủ tục này thực hiện như thế nào, trường hợp nào cần phải lập kế hoạch này, trật tự tiến hành ra sao,…? Và để tư vấn nhanh chóng và xác thực các thắc mắc cũng như câu hỏi về việc lập kế hoạch kiểm soát an ninh môi trường, tổ chức giải đáp môi trường LightHouse với kinh nghiệm 5 năm sẽ đưa ra những san sẻ, kinh nghiệm liên quan đến chủ đề này qua bài viết dưới đây. Mời Anh chị cộng theo dõi nhé!

Như vậy, kế hoạch bảo vệ môi trường được định nghĩa như thế nào?

Kế hoạch bảo vệ môi trường là tên gọi mới nhằm thay thế cho cam kết bảo vệ môi trường (theo Luật môi trường 2005) vận dụng từ khi ngày 01/01/2015 trở đi.

Đây được xem là thủ tục pháp lý buộc ràng bổn phận giữa công ty đối với cơ quan môi trường và là một công đoạn nhận định, thẩm định, đồng thời dự báo các ảnh hưởng từ các dự án trong thời kỳ thi công và đi vào hoạt động đến môi trường. từ chậm triển khai, đơn vị có thể đề nghị giải pháp phù hợp để bảo vệ môi trường trong từng giai đoạn hoạt động cũng như tiến hành thi công những công trình, dự án.

Lưu ý: giấy tờ môi trường này chỉ lập một lần trước lúc tiến hành triển khai Dự án của công ty, công ty.

Tại sao bắt buộc lập kế hoạch bảo vệ môi trường?

Việc lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho tổ chức của bạn nhằm đáp ứng những vấn đề sau:

– Thứ nhất, thực hành chính sách vững mạnh kinh tế – xã hội đi đôi với bảo vệ môi trường, tránh ô nhiễm môi trường.

– Thứ 2, thẩm định, dự báo trước các tác động của dự án, công trình khi đi vào hoạt động ảnh hưởng như thế nào tới môi trường, từ chậm triển khai với các biện pháp nhằm hạn chế cũng như xử lý các tác động xấu đến môi trường, thực hành thấp công việc kiểm soát an ninh môi trường.

– Thứ ba, hợp thức hóa thời kỳ hoạt động của tổ chức.

Các trường hợp nào phải lập và đăng ký lại kế hoạch bảo vệ môi trường?

Trườnng hợp phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường căn cứ vào Nghị định 18/2015/NĐ-CP như sau:

Dự án đầu cơ mở rộng quy mô, đầu tư mới nhằm nâng cao công suất các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà sản xuất không thuộc đối tượng quy định tại Phụ lục II của Nghị định này.

Phương án đầu tư nhà sản xuất, sản xuất, kinh doanh, đầu cơ mở mang quy mô, nâng cao công suất các hạ tầng sản xuất, kinh doanh, nhà sản xuất không thuộc đối tượng quy định tại Khoản 4 Điều 18, song song không thuộc Phụ lục II của Nghị định này.

Chủ các Dự án, cơ sở vật chất của đối tượng quy định tại Khoản một, Điều 18 phải thực hành đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường tại cơ quan sở hữu thẩm quyền quy định tại Khoản 1, Điều 19 của Nghị định này.

Đối sở hữu các công trình, phương án đầu cơ về dịch vụ, sản xuất và kinh doanh, nằm trên địa bàn từ 02 thức giấc trở lên, việc đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường được thực hành tại 1 trong các UBND cấp thức giấc theo đề nghị của chủ Công trình, chủ cơ sở vật chất.

Trường hợp những công ty đã lập kế hoạch kiểm soát an ninh môi trường phải lập và đăng ký lại bản kế hoạch kiểm soát an ninh môi trường trong các trường hợp sau:

Đổi thay địa điểm thực hiện Công trình

Thay đổi quy mô, trật tự cung cấp.

Không triển khai thực hiện chỉ mất khoảng đã cam kết

Lưu ý: nếu tổ chức đã hoạt động trước ngày 1/4/2015 mà chưa với kế hoạch bảo vệ môi trường thì phải thực hành ngay việc lập bổ sung đề án kiểm soát an ninh môi trường đơn thuần để giảm thiểu trái luật.

Thủ tục đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường cần các thủ tục gì?

– Thứ 1, giấy tờ thuộc thẩm quyền xác nhận đăng ký của Sở Tài nguyên và Môi trường gồm có:

  • 03 bản kế hoạch kiểm soát an ninh môi trường sở hữu trang bìa và buộc phải về nội dung thực hiện theo cái quy định;
  • 01 Thống kê đầu cơ hoặc phương án nhà sản xuất, cung ứng và kinh doanh;

– Thứ hai, giấy tờ thuộc thẩm quyền công nhận đăng ký của UBND cấp quận bao gồm:

  • 03 bản kế hoạch kiểm soát an ninh môi trường có yêu cầu về cấu trúc và nội dung theo chiếc quy định;
  • 01 Thống kê đầu tư hoặc phương án cung cấp, buôn bán, nhà sản xuất của chủ tổ chức thực hiện.

– Thứ 3, trường hợp đăng ký kế hoạch kiểm soát an ninh môi trường tại cơ quan được giao cho, hồ sơ sẽ được thực hiện theo quy định tương ứng mang hồ sơ đăng ký tại cơ quan với chức năng.

Thứ tự tiến hành lập kế hoạch bảo vệ môi trường như thế nào?

Bước 1: Thẩm định tình trạng môi trường khu vực tiếp giáp với như: dò la điều kiện tình cờ – kinh tế – xã hội can hệ đến công trình, thu thập số liệu về quy mô công trình.

Bước 2: Xác định căn do gây ô nhiễm môi trường khi thi công và dự án đi vào hoạt động như: khí thải, tiếng ồn, chất thải rắn và lỏng, đồng thời xác định các loại nảy sinh trong thời kỳ vận hành dự án.

Bước 3: Đánh giá chừng độ tác động của những nguồn ô nhiễm đến môi trường tiếp thu.

Bước 4: Liệt kê và thẩm định các giải pháp nói chung và các hạng mục công trình bảo vệ môi trường được thực hiện.

Bước 5: Buộc phải phương án xử lý nước và khí thải, thu gom và xử lý chất thải rắn từ hoạt động của dự án. xây dựng các chương trình, đề án điều hành đồng thời giám sát môi trường.

Bước 6: Soạn thảo công văn và giấy tờ bắt buộc duyệt dự án.

Bước 7: Thẩm định và quyết định ưng chuẩn kế hoạch kiểm soát an ninh môi trường.

Bước 8: Trách nhiệm của cơ quan công nhận kế hoạch kiểm soát an ninh môi trường.

Bước 9: kiểm tra việc thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường theo kế hoạch đã được xác nhận.

Bước 10: Thu nạp và xử lý kiến nghị về bảo vệ môi trường của chủ hạ tầng phân phối, kinh doanh, nhà cung cấp và doanh nghiệp cộng những tư nhân liên quan tới công trình.

Bước 11: phối hợp có các đối tác liên quan nhau xử lý sự cố môi trường xảy ra trong giai đoạn thực hành Công trình, phương án cung ứng, kinh doanh, dịch vụ.

Tóm lại, lập đề án bảo vệ môi trường là công tác rất cần thiết của những công ty,… nếu như đơn vị của bạn đang có nhu cầu lập kế hoạch bảo vệ môi trường, hãy liên hệ công ty TNHH MTV LightHouse của chúng tôi theo thông báo dưới đây để được hỗ trợ cũng như giải đáp miễn phí.

CÔNG TY TNHH MTV MÔI TRƯỜNG LIGHTHOUSE

Hotline: 0918.01.9001 (Mrs. Hoài Ân) – 0917.74.2006 (Mr. Quốc Vương)

Địa chỉ: 27 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. HCM

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0