Hướng dẫn lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết

Đề án bảo vệ môi trường chi tiết là 1 dòng giấy tờ pháp lý mà những tổ chức phải làm cho theo quy định của luật pháp. Việc lập đề án bảo vệ môi trường

Đề án bảo vệ môi trường chi tiết là 1 dòng giấy tờ pháp lý mà những tổ chức phải làm cho theo quy định của luật pháp. Việc lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết là để theo dõi diễn biến của môi trường tiếp giáp với khu vực dự án.

Doanh nghiệp, công ty, hạ tầng cung cấp,… của bạn đang cần lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết theo quy định và luật pháp của Nhà nước? Nhưng bạn vẫn chưa biết phải tính từ lúc đâu, như thế nào và cần phải chuẩn bị những thủ tục gì, thủ tục ra sao cũng như mức mức giá bao nhiêu? Bạn cần dòng đề án bảo vệ môi trường chi tiết mới nhất năm 2016?

Để khắc phục mọi câu hỏi can dự tới việc lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết cho bạn, công ty TNHH MTV Môi trường LightHouse với kinh nghiệm  5 năm trong nghề sẽ tư vấn và chỉ dẫn cụ thể quy cách lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết qua bài viết dưới đây

Đề án kiểm soát an ninh môi trường chi tiết là gì?

Đề án bảo vệ môi trường chi tiết trước tiên là thủ tục thống kê thực hiện những dự án sản xuất kinh doanh có quy mô nhằm giám định ảnh hưởng môi trường của những đơn vị, công ty,… đã đi vào hoạt động hoặc thi công vun đắp nhưng chưa được ưng chuẩn báo cáo.

Tóm lại, đây là báo cáo về những tác động của đơn vị sản xuất trong giai đoạn hoạt động đối sở hữu môi trường như: ảnh hưởng đến môi trường không khí, tiếng ồn, môi trường nước, môi trường đất.

Và để khắc phục hậu quả khi doanh nghiệp đã đi vào hoạt động nhưng chưa sở hữu đủ hồ sơ môi trường theo quy định thì cơ quan, doanh nghiệp của bạn cần phải lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết.

Các đối tượng nào cần phải lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết?

Đề án kiểm soát an ninh môi trường chi tiết có vai trò rất quan trọng trong quá trình kiểm soát an ninh môi trường đối với những đơn vị, bắt đề nghị lập ra để vừa đảm bảo ích lợi cho chính doanh nghiệp của mình, vừa đảm bảo thực hiện đúng luật pháp. Cụ thể những đối tượng cần lập đề án như sau:

Những công trình cung cấp, buôn bán có quy mô đã được quy định trong nghị định 18/2015/NĐ-CP và luật bảo vệ môi trường 2014.

Công trình, dự án đã hoạt động hoặc đã thi công xây dựng.

Hạ tầng cung ứng, kinh doanh, nhà sản xuất đã dần đi vào hoạt động trước ngày 01/4/2015 với những quy mô, thuộc tính tương đương có đối tượng phải lập Báo cáo đánh giá ảnh hưởng môi trường ĐTM được quy định trong Khoản một, Điều 12, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP. Nhưng nó không có quyết định duyệt Báo cáo đánh giá ảnh hưởng môi trường và được quy định chi tiết tại Phụ lục 1a ban hành đương nhiên Thông tư 26/2015/NĐ-CP ra ngày 28/05/2015.

Cơ quan nào mang chức năng thẩm định, phê duyệt đề án kiểm soát an ninh môi trường chi tiết?

Theo điều 6 chương II, lập, giám định và thông qua đề án kiểm soát an ninh môi trường chi tiết của thông tư 26/2015/TT-BTNMT thì cơ quan mang chức năng thẩm định, thông qua được quy định như sau:

Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định, ưng chuẩn đề án kiểm soát an ninh môi trường chi tiết được quy định tại Phụ lục III dĩ nhiên Nghị định số 18/2015/NĐ-CP, ngoại trừ những công ty thuộc bí hiểm an ninh và quốc phòng.

Bộ Quốc phòng, Bộ Công an công ty đánh giá, duyệt y những đề án chi tiết của cơ sở, đơn vị khác thuộc bí mật an ninh, quốc phòng và các cơ sở vật chất thuộc quyền thông qua của mình, trừ những trường hợp quy định tại những Khoản 1 Điều này.

Các bộ, cơ quan ngang Bộ công ty giám định, chuẩn y đề án chi tiết của cơ sở thuộc quyền ưng chuẩn của mình, trừ trường hợp quy định tại các Khoản 1, 2 và 4 trong Điều này.

Ủy ban dân tỉnh , thành phố trực thuộc Trung ương đơn vị giám định, chuẩn y đề án chi tiết của cơ sở trên khu vực của mình, ko kể trường hợp quy định tại những khoản 1, 2, 3 Điều này.

Có bao nhiêu  giấy tờ, thủ tục cần phải có để lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết?

Với đề án bảo vệ môi trường chi tiết, thường mang 2 dòng giấy tờ là: Đề án bảo vệ môi trường chi tiết cấp Bộ và Đề án bảo vệ môi trường chi tiết cấp Sở.

Các hồ sơ cần sở hữu như:

Giấy phép đầu cơ.

Giấy phép kinh doanh.

Sơ đồ vị trí dự án.

Giấy chứng thực quyền sử dụng đất/Hợp đồng thuê đất.

Bản vẽ các hệ thống xử lý môi trường (nếu có).

Các thủ tục môi trường hiện có: Sổ chủ nguồn đăng ký chất thải hiểm nguy, hiệp đồng thu gom chất thải nguy hại.

01 văn bản buộc phải thẩm định, duyệt đề án chi tiết theo cái quy định tại Phụ lục 2 ban hành đương nhiên Thông tư này.

01 đĩa CD ghi nội dung của đề án bảo vệ môi trường chi tiết.

07 bản đề án chi tiết theo cái quy định tại Phụ lục 3 ban hành dĩ nhiên Thông tư 26/2015/TT- Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trật tự để lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết như thế nào?

Để lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết đúng chuẩn, hiệu quả, bạn cần thực hành theo các bước sau:

Bước 1: Điều tra, thu thập số liệu hiện trạng hoạt động và hiện trạng môi trường xung quanh của tổ chức.

Bước 2: Dò xét điều kiện ngẫu nhiên, điều kiện kinh tế, xã hội liên quan đến hoạt động của đơn vị.

Bước 3: Xác định những nguồn gây ô nhiễm như: nước thải, khí thải tiếp giáp với, khí thải tại nguồn, chất thải rắn, tiếng ồn và các vấn đề nảy sinh trong công đoạn hoạt động của dự án.

Bước 4: Lấy cái nước thải, loại không khí tại nguồn thải và khí tiếp giáp với khuôn viên dự án, sau chậm tiến độ đánh giá tại phòng thí điểm.

Bước 5: Thẩm định chừng độ ảnh hưởng của những nguồn ô nhiễm đến những nhân tố tài nguyên và môi trường.

Bước 6: Đề ra các giải pháp tránh ô nhiễm và phòng ngừa sự cố môi trường cho các hạng mục còn tồn tại.

Bước 7: Buộc phải phương án xử lý nước thải, khí thải, phương án thu nhặt và xử lý chất thải rắn trong khoảng hoạt động của dự án.

Bước 8: Xây dựng chương trình thường xuyên rà soát và giám sát môi trường.

Bước 9: Biên soạn thảo công văn, thủ tục buộc phải phê duyệt đề án bảo vệ môi trường chi tiết.

Bước 10: Ra đời đoàn rà soát thực tiễn về việc kiểm soát an ninh môi trường tại công ty.

Bước 11: Giám định và quyết định duyệt.

Chú ý: Tổ chức sau lúc hoàn tất đề án bảo vệ môi trường chi tiết thì ko phải lập báo cáo hoàn tất ĐTM mà phải lập Báo cáo hoàn thành đề án bảo vệ môi trường

Trên đây là các chia sẻ và hướng dẫn cụ thể về bí quyết lập đề án kiểm soát an ninh môi trường chi tiết từ đơn vị TNHH MTV Môi trường LightHouse. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn các tri thức và kinh nghiệm hữu dụng về vấn đề này.

CÔNG TY TNHH MTV MÔI TRƯỜNG LIGHTHOUSE

Hotline: 0918.01.9001 (Mrs. Hoài Ân) – 0917.74.2006 (Mr. Quốc Vương)

Địa chỉ: 27 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. HCM

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0