Hiện tượng nóng dần lên đối với cuộc sống con người!!

WASHINGTON: Theo như bản báo cáo đánh giá tác động môi trường dtm Killer nhiệt đang trở nên tồi tệ hơn, một nghiên cứu mới cho thấy. Theo một nghiên c

WASHINGTON: Theo như bản báo cáo đánh giá tác động môi trường dtm Killer nhiệt đang trở nên tồi tệ hơn, một nghiên cứu mới cho thấy. Theo một nghiên cứu toàn diện mới về các điều kiện nhiệt độ gây chết người, sóng nóng chết người giống như con người đang hoang vu ở phía Tây nước Mỹ là những kẻ giết người lớn hơn chúng ta tưởng và chúng sẽ phát triển thường xuyên hơn. Tuy nhiên, những đợt này có thể ít nguy hiểm hơn trong tương lai, khi mọi người trở nên quen với họ.

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 1,949 báo cáo đánh giá tác động môi trường dtm sóng nhiệt chết người từ khắp nơi trên thế giới từ năm 1980 để tìm kiếm các xu hướng, xác định khi nhiệt quá nghiêm trọng đến mức nó giết chết và dự báo tương lai. Họ thấy rằng gần một phần ba người đang trải qua 20 ngày một năm khi nhiệt đạt đến mức chết người. Nhưng nghiên cứu này dự đoán rằng có tới 3 trong 4 người trên toàn thế giới sẽ chịu đựng được loại nhiệt đó vào cuối thế kỷ nếu tình trạng ấm lên toàn cầu tiếp tục không suy giảm.

Camilo Mora của Đại học Hawaii, tác giả chính của một nghiên cứu đăng trên tạp chí Nature Climate Change cho biết: “Hoa Kỳ sẽ là lò nướng. Cuộc nghiên cứu đi kèm với nhiều điểm nóng của Hoa Kỳ thông qua nhiệt nóng ba chữ số. Nhiệt độ đã đạt kỷ lục 106, 105 và 103 ở Santa Rosa, Livermore và San Jose, California vào Chủ nhật, khi mà một đợt nóng được dự báo sẽ tiếp tục cho đến giữa tuần. Vào cuối tháng 5, nhiệt độ ở Turbat, Pakistan, đã tăng lên khoảng 128 độ; Jeff Masters, giám đốc khí tượng học của Weather Underground, cho biết nếu được xác nhận, đó có thể là một trong năm nhiệt độ nóng nhất được đo lường đáng tin cậy trên trái đất.

Năm ngoái, 22 quốc gia hay vùng lãnh thổ đã lập kỷ lục về nhiệt độ nóng nhất trong lịch sử, ông Masters, người không tham gia nghiên cứu, nói. Cho đến nay năm nay, bảy đã làm như vậy.

“Điều này đã trở nên tồi tệ, chúng ta đã biết rồi,” Mora nói. “Các dữ liệu thực nghiệm cho thấy nó đang trở nên tồi tệ hơn.” Mora và các đồng nghiệp đã tạo ra một bản đồ toàn cầu tương tác với các đợt sóng nóng trong quá khứ và các mô phỏng máy tính để xác định chúng sẽ trở nên thường xuyên hơn trong các kịch bản ô nhiễm cácbon khác nhau. Bản đồ cho thấy rằng theo các dự báo ô nhiễm hiện nay, toàn bộ miền đông Hoa Kỳ sẽ có một số lượng đáng kể các ngày nóng của kẻ giết người. Thậm chí số lượng lớn hơn dự đoán cho vùng Đông Nam Mỹ, nhiều vùng Trung và Nam Mỹ, Trung Phi, Ấn Độ, Pakistan, phần lớn ở Châu Á và Úc.

Mora và các nhà khoa học về khí hậu bên ngoài cho biết nghiên cứu và bản đồ đã đánh giá thấp nhiệt độ quá khứ ở nhiều vùng nóng hơn nơi lưu trữ hồ sơ là yếu. Nó chính xác hơn khi nói đến các khu vực phong phú hơn như Hoa Kỳ và Châu Âu. Nếu tình trạng ô nhiễm tiếp tục diễn ra, Mora cho biết vào cuối thế kỷ này miền nam Hoa Kỳ sẽ có cả mùa hè mà ông gọi là điều kiện nhiệt độ gây chết người.

Hướng dẫn: lập báo cáo đánh giá tác động môi trường dtm

Luôn cập nhật báo cáo đánh giá tác động môi trường dtm khi di chuyển với ứng dụng News of Times của Ấn Độ. Nhấp vào đây để tải nó xuống cho điện thoại của bạn.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0