Nghiên cứu khí hậu ở vịnh Hudson – Canada bị cản trở vì biến đổi thời tiết

Các nhà khoa học ở Canada đã buộc phải từ bỏ một chuyến thám hiểm tới vịnh Hudson để nghiên cứu ảnh hưởng của biến đổi thời tiết, sau khi nhiệt độ nón

Các nhà khoa học ở Canada đã buộc phải từ bỏ một chuyến thám hiểm tới vịnh Hudson để nghiên cứu ảnh hưởng của biến đổi thời tiết, sau khi nhiệt độ nóng lên tạo ra những điều kiện băng giá nguy hiểm ngoài khơi bờ biển Newfoundland.

biến đổi thời tiết

Vào cuối tháng 5, 40 nhà khoa học từ 5 trường đại học Canada đã rời khỏi Quebec City trên chiếc tàu phá băng và tàu nghiên cứu Arctic CCGS Amundsen. Chuyến thám hiểm này là chuyến đi đầu tiên của một dự án nghiên cứu dài bốn năm, trị giá 17 triệu đô la Mỹ được thiết kế để nghiên cứu các tác động của biến đổi thời tiết trên vịnh Hudson. Chiếc tàu phá băng bị chuyển hướng, đá dày đến 8 mét (25ft) đã tràn ngập vùng biển ngoài bờ biển phía bắc của Newfoundland, làm mắc kẹt các tàu đánh cá và phà.

David Barber, nhà khoa học của cuộc thám hiểm, nói: “Đó là một tình huống thực sự kịch tính. Chúng tôi đang tìm kiếm và cứu hộ các cuộc gọi từ các tàu đánh cá bị mắc kẹt trong băng và tàu chở dầu đang mắc kẹt để lấy nhiên liệu vào các cộng đồng. Không ai có thể quản lý được tảng băng này vì quá nặng để có thể vượt qua. ”

biến đổi thời tiết

Barber, một nhà khoa học về biến đổi thời tiết thuộc Đại học Manitoba và các nhà khoa học khác đã làm những gì có thể để giúp Cảnh sát biển giải cứu tàu và khắc một con đường cho tàu chở dầu. Họ cũng dành thời gian để nghiên cứu những tảng đá bao quanh họ, khám phá ra rằng phần lớn nó là băng đa tuổi được nhìn thấy ở vùng Bắc Cực.

Đó là một khám phá bất ngờ, theo Barber, cho biết thời gian của năm và cách họ về phía nam. Ông nói: “Đó không phải là điều bạn mong chờ ở đó và không phải là điều chúng ta đã từng thấy ở đó. Ở Bắc cực, biến đổi thời tiết đang làm cho băng tan và ít hơn. Điều đó có nghĩa là nó làm tăng tính di động của băng. ”

biến đổi thời tiết

 

Quyết định huỷ chuyến đi đầu tiên của đoàn thám hiểm được thực hiện sau khi việc tiếp tục về phía bắc sẽ làm gián đoạn hoạt động tìm kiếm và cứu nạn và có thể nguy hiểm đến tính mạng

“Chúng tôi đang tiến hành một nghiên cứu về biến đổi thời tiết quy mô lớn và trước khi chúng ta thậm chí có thể thực hiện nó, biến đổi thời tiết là âm mưu buộc chúng ta phải hủy bỏ nghiên cứu đó.”

Quyết định này là một cái tốn kém, vì dự án đã tốn hàng trăm ngàn đô la để các nhà khoa học và thiết bị của họ lên tàu. Chuyến đi tiếp theo của cuộc thám hiểm, dự kiến bắt đầu vào ngày 6 tháng 7, dự kiến sẽ tiếp tục, nhưng nghiên cứu này có thể sẽ cần phải được kéo dài ít nhất là sáu tháng và có thể cần nhiều ngân sách hơn, ông nói. “Đó là một mớ hỗn độn thực sự.”

 

biến đổi thời tiết

Barber – người đã trải qua hàng thập kỷ nghiên cứu tác động củabiến đổi thời tiết trên băng biển – mô tả tuần của ông dành cho hàng ngũ chiến đấu với khí hậu thay đổi như là một lời nhắc nhở mạnh mẽ về thực tế mà thế giới đang phải đối mặt. Ông nói: “Chúng tôi rất chuẩn bị cho sự biến đổi thời tiết. Ông nói: “Chúng tôi phải trả tiền cho dịch vụ môi giới vì thực tế chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi biết rằng nó đang đến và xã hội đang cố gắng để vật lộn với sự phức tạp của nó, nhưng khi nó thực sự xuống đến các đống đồng, hệ thống của chúng tôi sẽ không được chuẩn bị cho nó.”

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0