Một số bí kíp nấu nướng “cấp tốc” cho cô nàng tất bật công việc

Người phụ nữ hiện đại không những phải giỏi trong công việc mà còn phải tháo vát trong công việc bếp núc. Phải làm gì khi công việc và thời gian bắt đ

Người phụ nữ hiện đại không những phải giỏi trong công việc mà còn phải tháo vát trong công việc bếp núc. Phải làm gì khi công việc và thời gian bắt đầu “dồn ứ” mà bạn vẫn muốn có một nữa ăn ngon và thịnh soạn cho mình. Luôn có những bí kíp nấu nướng riêng dù cho bạn có bận rộn đến đâu đi chăng nữa, vẫn có thể chăm sóc cho bản thân mình với những bữa ăn đầy đủ và thơm ngon.

bí kíp nấu nướng

1. Chuẩn bị trước thực đơn cho những ngày tới

– Việc lên thực đơn trước sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian suy nghĩ hằng ngày mình nên ăn gì. Thông thường, bạn nên chuẩn bị trước thực đơn cho ba hoặc bốn ngày tới hoặc thậm chí bạn có thể chuẩn bị thực đơn theo tuần. Không những thời gian được phân bổ hiệu quả mà bạn còn có thể kiểm soát được lượng dinh dưỡng. Chẳng hạn như những bữa ăn trong tuần sẽ đơn giản hơn những bữa ăn cuối tuần, hay bữa ăn trưa sẽ không cầu kỳ bằng bữa tối.

– Để việc lên kế hoạch được hiệu quả thì bạn không chỉ sắp xếp món ăn hợp lý mà còn phải xứ lý hết những nguyên liệu còn đang “tồn hàng” trong tủ lạnh nữa. Việc đầu tiên cần làm chính là ngó qua tủ lạnh xem bạn còn những nguyên liệu còn lại nào có thể dùng được, những cái nào cần dùng trước và những cái nào có thể bảo quản lâu hơn. Từ những nguyên liệu đó sẽ hình thành những món ăn mà bạn sẽ cần tới những nguyên liệu đó, ước lượng được sẽ cần phải sử dụng bao nhiêu cho món ăn.

bí kíp nấu nướng

– Để lên thực đơn dễ dàng thì bạn cần sắp món chính trước, sau đó đến món phụ từ đó sắp xếp hoàn chỉnh thực đơn cho nhiều ngày. Sau khi thực đơn đã hoàn chỉnh, bạn chỉ cần rà soát lại những nguyên liệu còn thiếu để mua thêm cho đủ.

2. Chuẩn bị sẵn những nguyên liệu trước khi nấu

– Rau không nên để lâu trong tủ lạnh, vì điều này làm cho việc nấu nướng mất nhiều thời gian. Bạn nên dùng rau càng sớm càng tốt sau khi mua về. Bạn nên chuẩn bị rau trước khi bạn cất vào tủ lạnh. Bạn nhặt sạch rau càng sớm càng tốt ngay sau khi mua về từ siêu thị/chợ, đó là cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian nấu ăn. Lúc nấu, bạn chỉ việc lôi từ tủ lạnh ra, bỏ vào nồi. Chẳng hạn như rau muống, rau bí… khi mua về bạn có thể nhặt/tước bỏ xơ rồi cho vào ngăn rau củ. Khi ăn đem ra rửa sạch rồi chế biến, lưu ý không cần rửa trước nếu không rau sẽ nhanh hỏng.

– Bóc hành, tỏi luôn một thể rồi cất vào tủ.

bí kíp nấu nướng

– Nấu súp sử dụng các thành phần có sẵn – những thứ bạn có thể mua ở bất kì siêu thị/chợ nào cũng có. Điều này giúp bạn tiết kiệm nhiều giờ trong bếp mà vẫn đảm bảo hương vị tuyệt vời của món súp nấu tại nhà.

– Tương tự như nước sốt cà chua, bạn nên chuẩn bị thêm dầu màu điều cho món ăn thêm hấp dẫn hơn.

– Ướp sẵn thực phẩm: các món ăn cần phải tẩm ướp gia vị như kho, nướng, hầm nên tẩm ướp từ hôm trước, hôm sau đem ra nấu ngay mà không mất thời gian chờ thực phẩm thấm gia vị.

3. Một số lưu ý khác

– Nồi cơm đa chức năng, lò vi sóng, lò nướng, nồi áp suất, máy xay sinh tố… hoàn toàn có thể giúp chúng ta chế biến các món ăn nhanh gọn hơn, ngon hơn. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm tới một nửa thời gian nấu ăn.

– Dụng cụ cắt thức ăn: những dụng cụ để cắt thức ăn như dao chặt, dao cắt, kéo, dao bào vỏ, dao bào sợi… đều luôn luôn thật bén, điều này sẽ giúp mất ít thời gian hơn. Ít nhất mỗi tháng nên mài dao một lần. Ngoài ra, sử dụng dụng cụ “đơn năng” tốt hơn “đa năng” do ít hư hỏng và dễ sử dụng.

bí kíp nấu nướng

– Làm nhiều công việc cùng một lúc và khoa học như khi cắt và ướp thịt, cá thì bắc sẵn nồi nước để luộc rau hoặc nấu canh. Khi chờ món kho thấm thì làm nước chấm. Hoặc bật hai bếp cùng lúc, bên này nấu canh, bên kia xào thức ăn, thời gian nấu sẽ nhanh hơn nhiều.

– Sắp xếp thực phẩm cần nấu: gia vị, thức ăn đã sơ chế nên bày sẵn nơi bếp và để riêng từng món, khi nấu chỉ cần thả vào nồi mà không mất thời gian tìm kiếm.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0